Vợ vừa mới mất, con trai ôm khư khư cái áo của mẹ không rời, đến khi định đem giặt thì tôi ‘hóa đá’ khi sờ trúng thứ giấu bên trong

Tôi và vợ gặp nhau rất tình cờ. Chúng tôi gặp nhau ở một quán cà phê, tôi ấn tượng với vẻ ngoài ưa nhìn của vợ nên chủ động làm quen và xin số điện thoại của cô ấy. Chúng tôi đã nhắn tin và trò chuyện, càng tìm hiểu, chúng tôi càng nhận ra mình hợp nhau. Tôi thấy vợ tôi không chỉ có ngoại hình ưa nhìn mà còn có tính cách hiền lành, ấm áp. Tôi rất hào hứng nên quyết định theo đuổi nó. Thấy tôi nhiệt tình, cuối cùng vợ tôi cũng đồng ý hẹn hò.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong 1 năm rưỡi yêu nhau, vợ chồng tôi chưa bao giờ cãi vã và bên nhau rất bình yên. Vợ tôi là mẫu phụ nữ dễ chiều, còn tôi thì nóng tính. Có lẽ là nhờ cô ấy chấp nhận tính cách xấu của tôi. Sau đó, tôi cầu hôn và đưa vợ về ra mắt gia đình. Chúng tôi tổ chức đám cưới, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, ngập tràn hạnh phúc.

Vợ tôi vừa mới qua đời, con trai tôi đang nắm chặt áo mẹ không chịu buông.  Đang định giặt thì hóa đá khi chạm vào thứ gì đó giấu bên trong - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống hòa thuận với bố mẹ. Vợ tôi là người khéo léo nên rất được lòng mẹ chồng và họ hàng nhà chồng. Thậm chí, đôi khi tôi còn thấy mẹ bênh vực con dâu, không để ai bắt nạt con. Tất cả là nhờ lối sống hiền lành, tốt bụng của vợ tôi.

Vợ chồng tôi sống hạnh phúc, thoải mái, không phải lo lắng nhiều về tiền bạc. Dù lương không nhiều nhưng tôi vẫn đưa hết cho vợ để cô ấy mua đồ. Còn về lương của vợ tôi thì khá cao nhưng cô ấy chưa bao giờ khoe với chồng. Vợ tôi sống đạm bạc, luôn nghĩ đến chồng con.

Vợ tôi sinh đứa con đầu lòng và gia đình tôi càng hạnh phúc hơn. Nhưng từ đây, cơ thể vợ tôi ngày càng yếu đi. Thấy vợ không khỏe, tôi liền yêu cầu cô ấy nghỉ việc, tôi không muốn cô ấy làm việc quá sức. Một lần, vợ tôi đi khám và được biết vợ tôi mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nghe xong, tay chân tôi rã rời.

Nhìn thấy vợ khóc nức nở, lòng tôi đau nhói nhưng tôi vẫn cố giữ bình tĩnh. Tôi khuyên vợ hãy cố gắng hơn nữa, tôi sẽ tìm bác sĩ giỏi nhất để chữa trị cho cô ấy. Nhưng từ khi biết mình bị bệnh, tinh thần vợ tôi hoàn toàn suy sụp. Cô ấy cứ nói rằng nếu tôi chết thì con tôi còn quá nhỏ thì thật tội nghiệp.

Vợ tôi vừa mới qua đời, con trai tôi đang nắm chặt áo mẹ không chịu buông.  Đang định giặt thì tôi ‘hóa đá’ khi chạm vào thứ gì đó giấu bên trong - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

5 tháng sau, vợ tôi qua đời, để lại gia đình tôi đầy nước mắt. Ngày mẹ mất, vợ tôi vẫn mong tôi cố gắng nuôi dạy con thật tốt, đồng thời cũng mong tôi bước tiếp để có người giúp đỡ. Sau đám tang vợ, con trai tôi nhớ mẹ, ôm chặt áo mẹ không buông. Cậu bé nhớ mùi hương của mẹ và không thể quên nỗi đau mất mẹ.

Một ngày nọ, tôi vô tình chạm vào áo vợ và ngạc nhiên khi nhìn thấy một tấm thiệp và một mảnh giấy mà cô ấy để lại. Trên tấm thiệp ghi số tiền 1 tỷ đồng, trên giấy có những lời động viên, yêu thương của vợ tôi. Tôi bàng hoàng, hóa ra đây chính là số tiền vợ tôi cố dành dụm và để lại cho bố con tôi. Tôi không khỏi đau lòng, nhớ người vợ xinh đẹp của mình vô tận.

Viết một bình luận