Vợ sinh khó, bác sĩ thông báo với gia đình thì nhận được câu trả lời gây bức xúc: ‘Tôi cần con trai, vợ chết lấy vợ khác’ và quyết định của vị bác sĩ

Sau 3 năm về nhà chồng, Liên đã già đi 30 tuổi. Áp lực từ mẹ chồng bạo hành đến người chồng vô trách nhiệm khiến Liên không bao giờ cảm thấy yên tâm. Đặc biệt là sau khi cô sinh được hai cô con gái.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trước đó, Liên không hề biết gia đình nhà chồng gia trưởng đến vậy. Mãi đến hôm nay cô mới được “chăm sóc”. Khi 2 con gái chào đời, mẹ chồng không quan tâm, con dâu ở một mình không nấu được bữa cơm vì bà nói: “Con trai là cháu của mẹ, còn cháu gái là của mẹ nuôi. ”

Không biết phải làm sao, Liên đành phải nghiến răng chịu đựng. Cô con gái thứ hai vừa tròn 2 tháng tuổi thì bị mẹ chồng ép sinh con lần nữa. Liên nhất quyết không đồng ý nhưng chồng cô rất nghe lời mẹ.

Dù vợ có phản đối thế nào, anh vẫn đánh cô vài phát mỗi ngày để tìm được con trai càng sớm càng tốt. Hơn một tháng sau, Liên cuối cùng cũng có thai. Nhưng vừa biết tin, mẹ chồng và chồng cô đều chỉ tay tuyên bố:

– Lần này chắc chắn là con trai, nếu không thì không sao đâu..

Liên cãi lại:

– Làm thế nào bạn có thể quyết định đó là con trai hay con gái? Tùy cả hai vợ chồng thôi.

Vợ vừa lên tiếng, chồng đã tát vào má cô dù cô đang mang thai:

– Còn dám cãi nữa à? Phụ nữ, con gái như bạn thật là vô dụng.

Mẹ chồng chỉ đứng cạnh công tắc gật đầu.

Và đúng như dự đoán, khi siêu âm, đứa bé quả thực là bé trai khiến cả Liên và gia đình chồng vô cùng hạnh phúc. Tưởng như mọi chuyện đều ổn nhưng không ngờ đến ngày Liên sinh con, vì sức khỏe quá yếu nên cô vẫn chưa thể sinh con. Bác sĩ thông báo với gia đình rằng:

– Mẹ sinh khó và phải mổ lấy thai khẩn cấp. Trong những trường hợp nguy hiểm nhất, gia đình phải chọn mẹ hoặc con. Vui lòng thông báo cho tôi về quyết định để chúng tôi có thể giải quyết nhanh chóng.

Không ngờ, chồng Liên lập tức rút trong cặp ra 20 triệu, đặt vào tay bác sĩ và nói:

– Tôi cần con trai tôi, nếu vợ tôi chết tôi sẽ lấy vợ khác. Bác sĩ, xin hãy giúp tôi. Nếu bạn muốn cứu một người, hãy cứu con trai tôi, bác sĩ.

Vợ sinh khó, bác sĩ thông báo cho gia đình và nhận câu trả lời bức xúc: 'Tôi cần con trai, vợ chết rồi lấy vợ khác' và quyết định của bác sĩ - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Nữ bác sĩ nhìn anh một lúc rồi ném đống tiền xuống đất:

– Người đàn ông như anh thật không xứng đáng làm chồng, làm cha. Đúng hơn là những người như bạn nên tuyệt chủng. Anh ta không quan tâm vợ mình sống hay chết, nhưng anh ta thậm chí còn dám nói rằng nếu cô ấy chết, cô ấy sẽ kết hôn. Cô đã hy sinh cả cuộc đời vì anh, vì con, vì gia đình, để rồi lại kết cục như thế này?

Nghe vậy, chồng Liên không nói nên lời, mẹ chồng chạy vào chửi bác sĩ:

– Công việc của bạn là gì? Bất cứ điều gì chúng tôi yêu cầu, chỉ cần làm điều đó. Bác sĩ không phải chỉ cần tiền thôi sao? Tại sao phải quan tâm nhiều đến vậy?

Bác sĩ quay lại phòng mổ mà không nói một lời. Liên bên trong đã nghe thấy hết mọi chuyện. Cô chợt mạnh mẽ nói:

– Nếu có vấn đề gì bác sĩ có thể giúp tôi trước.

Bác sĩ suy nghĩ một lúc rồi gật đầu.

May mắn thay, ca phẫu thuật thành công, cả Liên và con trai đều được cứu sống nhưng ngay khi xuất viện, cô đã ôm con bỏ chạy khỏi ngôi nhà không có tình yêu thương đó. Từ hôm nay Liên quyết định sống cho chính mình. Và chỉ vì ba đứa con, cô sẽ không còn chấp nhận hy sinh vì một người chồng không xứng đáng nữa.

Viết một bình luận