Việc phi đô la hóa của các quốc gia BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt

Việc phi đô la hóa các nước BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm nay bị chi phối bởi các tiêu đề liên quan đến sự mất giá của đồng đô la Mỹ và sự nổi bật ngày càng tăng của các quốc gia BRICS. Hơn nữa, vì GDP của các nước BRICS đã vượt qua các nước G7 về sức mua tương đương, những nỗ lực phi đô la hóa gần đây của các nước BRICS có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt.

Nhóm các quốc gia đại diện bởi Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã nhất quyết phát triển một loại tiền dự trữ toàn cầu mới. Ngược lại, khi Ngân hàng Phát triển Mới của BRICS đang nỗ lực làm việc, liệu sự thống trị ngày càng mờ nhạt của đồng bạc xanh cuối cùng có thể đẩy Bitcoin trở thành tâm điểm chú ý?

Quá trình phi đô la hóa

Yêu cầu đầu tiên đối với các nước BRICS để mở đường cho việc áp dụng Bitcoin sẽ là phi đô la hóa. Nhiều thập kỷ trước, Mỹ đã định vị mình là duy trì sự thống trị của đồng đô la trên trường quốc tế. Sau đó là việc định vị đồng đô la là đồng tiền dự trữ toàn cầu hiện tại thông qua Richard Nixon và các thỏa thuận được thực hiện từ nhiều thập kỷ trước.

Giờ đây, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau cuộc chiến Ukraine đặt ra một sự lựa chọn trước toàn cầu. Hơn nữa, nhiều quốc gia đã phải quyết định cách xử lý các lệnh trừng phạt đó nếu muốn đối phó với Nga, tạo cơ hội cho tập thể BRICS bắt đầu trỗi dậy.

Đồng đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

Vì vậy, phi đô la hóa là kế hoạch được nhiều nước hiện đang hướng tới. Cụ thể, tập thể BRICS đã tìm đủ mọi cách để chiếm đoạt sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Hành động này, nếu được coi là hoàn tất, có thể tạo cơ hội trong đó việc mua vàng dự trữ và bản vị vàng trở nên cực kỳ quan trọng.

Với sự mất uy tín của đồng đô la Mỹ và sự liên quan ngày càng tăng của nhiều loại tiền tệ khác nhau, vàng có thể trở thành một tài sản thực sự thiết yếu. Hơn nữa, nếu sức mạnh của đồng đô la tiếp tục suy yếu, nó sẽ gây ra thảm họa cho Mỹ. Cụ thể là thảm họa do lạm phát và sự suy yếu của đồng tiền Mỹ. Một thảm họa có thể được giải quyết bằng một hệ thống tiền tệ khác.

Xem thêm: Dự trữ đô la Mỹ toàn cầu giảm xuống dưới 50%

Tiềm năng chấp nhận Bitcoin

Sức mạnh giảm dần của đồng đô la Mỹ hiện đang trùng khớp với sức mạnh ngày càng tăng của Bitcoin. Do đó, nếu tình trạng đó tiếp tục diễn ra, trong bối cảnh tình trạng đô la hóa quốc tế diễn ra mạnh mẽ, Bitcoin có thể được áp dụng rộng rãi.

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng và đang phát triển. Ngoài ra, vì đồng đô la có thể mất giá nên tài sản kỹ thuật số sẽ là cơ hội cho tất cả mọi người. Bitcoin và công nghệ của nó sẽ là mạng lưới an toàn hoàn hảo cho những cá nhân lo sợ sự mất giá của đồng nội tệ ở Mỹ.

Chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Con đường Tơ lụa

Những nỗ lực phi đô la hóa của các nước BRICS về mặt lý thuyết có thể mở đường cho việc áp dụng Bitcoin hàng loạt. Tiền điện tử chỉ đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển này, vì nhiều người kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ duy trì mức độ phù hợp của nó trong một thời gian. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ được coi là một trong những đồng tiền giảm giá lớn nhất vào năm 2023, với mức giảm nhanh chóng cho đến nay.

Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng quỹ đạo của cả tài sản và các yếu tố kinh tế toàn cầu cho thấy một hướng đi thú vị. Ngoài ra, cách các quốc gia phản ứng và liệu Bitcoin có thể chịu được các lựa chọn thay thế tiền kỹ thuật số CBDC tiềm năng từ các chính phủ hay không sẽ rất thú vị.

Việc khử đô la hóa và sức mạnh tương đối của Bitcoin thể hiện sự phân đôi hấp dẫn.

Xem thêm: CEO Circle kêu gọi Mỹ khởi động dự án đô la kỹ thuật số

Viết một bình luận