Những người sáng lập 3AC bị Dubai khiển trách vì điều hành Sàn giao dịch mới mà không có giấy phép

Nền tảng giao dịch mới của Su Zhu mở ra cho doanh nghiệp

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ba người sáng lập Arrows Capital (3AC), Su Zhu và Kyle Davies, đã bị Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) khiển trách bằng văn bản sau khi quảng bá và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử có tên mới OPNX mà không có giấy phép đầy đủ.

VARA được thành lập với tư cách là cơ quan duy nhất quản lý tất cả các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số trong nước. Tuy nhiên, sàn giao dịch OPNX được cho là đã không đạt được giấy phép hoạt động cần thiết.

Lời khiển trách của VARA đối với những người đồng sáng lập được đưa ra sau hai thông báo đóng cửa sàn giao dịch OPNX.

Lệnh ngừng hoạt động đầu tiên đối với sàn giao dịch OPNX được gửi vào ngày 27 tháng 2, tiếp theo là một lệnh khác vào ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Trong báo cáo lưu ý rằng sàn giao dịch OPNX đã không tuân thủ các thông báo khi ra mắt và bắt đầu hoạt động giao dịch vào ngày 4 tháng 4 năm 2023.

Sau hành vi vi phạm tuân thủ, VARA được cho là đã đưa ra cảnh báo liên quan đến OPNX để thông báo cho người dùng về các vấn đề không tuân thủ của nền tảng.

Trong báo cáo, VARA cũng đưa ra tuyên bố tiếp tục điều tra hoạt động của OPNX “để đánh giá các biện pháp khắc phục tiếp theo.”

Người sáng lập 3AC Su Zhu và Giám đốc điều hành OPNX gần đây đã phản hồi về những phát triển gần đây của cơ quan quản lý Dubai.

Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành OPNX Leslie Lamb cho biết OPNX “không thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị và quảng cáo nào nhắm mục tiêu đến Dubai hoặc UAE” và OPNX hiện đang hợp tác với các cuộc điều tra của VARA.

Báo cáo cũng nói thêm rằng Leslie Lamb đã nói trong một tin nhắn Whatsapp rằng “Khách hàng UAE không thể mở tài khoản trên OPNX.”

Leslie Lamb cũng tin chắc rằng OPNX không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Cựu quan chức cấp cao của SEC cảnh báo: “Hãy thoát khỏi Binance ngay bây giờ”

Viết một bình luận