Những lưu ý cần biết khi mua iPhone XS Max cũ

Vẻ bề ngoài

Đầu tiên, về hình thức bên ngoài của iPhone XS Max, nó đã bao giờ bị tháo rời hay chịu tác động mạnh chưa? Ở phần này bạn cần test kỹ màn hình, các cạnh và mặt sau.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Những điều cần biết khi mua iPhone XS Max cũ
Ảnh: Anh Kim

* Màn hình: Để kiểm tra phần này bạn thử dán một miếng băng dính lên màn hình. iPhone XS Max chưa từng thay màn hình sẽ giúp bạn bóc lớp băng dính cực kỳ dễ dàng.

* 4 góc viền: Nhìn bằng mắt thường, nếu máy không tạo cảm giác vuông vức và có dấu hiệu méo mó, trầy xước thì khả năng cao là máy đã bị va chạm mạnh. Những tác động này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động bên trong máy.

* Back: Ở bước này bạn dùng tay vuốt từ dưới viền ra phía sau. Sản phẩm chưa được thay mặt lưng sẽ cho cảm giác cầm êm tay, không bị lệch các khớp trên tay. Để đảm bảo độ chính xác cao nhất, bạn cần thực hiện kiểm tra bên trái, bên phải, trên và dưới máy.

* Ngoại hình camera: Khi test iPhone XS Max cũ, hãy so sánh màu khung camera và màu mặt sau. Nếu có sự khác biệt rõ ràng về màu sắc thì khả năng cao sản phẩm đã bị thay khung. Ngoài ra, nếu có nhiều hạt bụi trong ống camera thì chắc chắn thành phần này đã được loại bỏ.

Tính năng khung gầm và True Tone

Để kiểm tra khung xe: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu và xem phần Số máy. Sau đó, tháo khe cắm sim ra và kiểm tra số máy được khắc phía trên vị trí khe cắm sim. Nếu 2 số này trùng nhau thì khung xe chưa bị thay đổi.

Test True Tone: Kéo độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất. Ngay sau đó, dùng đèn Flash chiếu thẳng vào camera trước của máy và quan sát sự thay đổi của màn hình. Nếu màn hình sáng lên từ từ nghĩa là màn hình vẫn còn nguyên vẹn.

ID khuôn mặt

Face ID là tính năng được Apple áp dụng cho dòng iPhone X trở lên. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để mở máy, xác nhận thanh toán và đăng nhập vào ứng dụng thay vì Touch ID. Đây là công nghệ sinh trắc học được Apple sử dụng với độ bảo mật thông tin cao và tiện lợi tối đa cho người dùng.

Để kiểm tra chức năng của Face ID, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Face ID và mật khẩu.

Bước 2: Kiểm tra tính năng Face ID. Ở bước này người dùng lựa chọn thêm khuôn mặt.

Nếu là iPhone XS Max cũ chính hãng, chất lượng thì Face ID hoạt động rất nhạy và ghi lại thông tin sinh trắc học nhanh chóng. Ngược lại, máy giả hoặc không hoạt động sẽ hiển thị lỗi và việc thêm mặt sẽ bị mờ.

Đồng thời, màn hình cũng hiển thị thêm cảnh báo với biểu tượng tam giác màu vàng. Với sản phẩm iPhone XS Max cũ không cho chất lượng face ID như mong muốn thì bạn không nên lựa chọn vì độ bảo mật thông tin rất thấp khi lưu trữ những dữ liệu quan trọng.

Thời hạn bảo hành

Thông qua mã IMEI, bạn sẽ có thể xác định chính xác thời hạn bảo hành khi kiểm tra iPhone XS Max. IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế gồm 15 số do nhà sản xuất quy định.

Bước 1: Lấy mã IMEI. Cách nhanh nhất để kiểm tra số IMEI trên thiết bị của bạn là sử dụng cú pháp *#06#. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu và xem thông số IMEI trong phần cùng tên.

Bước 2: Kiểm tra thời gian bảo hành. Sau khi có số IMEI, bạn mở trang tìm kiếm Safari trên thiết bị và truy cập vào trang: Tại đây, bạn chỉ cần nhập số IMEI và mã captcha rồi nhấn tiếp tục để có thể kiểm tra thông số của thiết bị. Nếu thông tin hiển thị Active thì thiết bị vẫn đang được bảo hành; ngược lại nếu màn hình hiển thị Expired thì máy đã hết bảo hành.

Chất lượng máy ảnh

So với các phiên bản tiền nhiệm, camera của iPhone XS Max đã được Apple nâng cấp rất nhiều. Ảnh chụp từ iPhone XS Max có màu sắc trung thực với độ nét cao nhờ công nghệ Portrait Lighting với 6 hiệu ứng mới từ Apple. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị camera Tele với chế độ chụp chân dung, xóa phông tốt và thể hiện màu da chân thực.

Để kiểm tra chất lượng camera trên iPhone XS Max cũ, bạn chỉ cần mở camera và hướng vào một chủ thể nào đó, kiểm tra tốc độ lấy nét và chất lượng màu sắc mà camera ghi lại. Một chiếc camera chất lượng sẽ cho bạn những hình ảnh có độ nét cao, không bị rung, nhiễu và có màu sắc tươi tắn, chân thực. Tương tự, bạn cũng có thể thử chụp ảnh ở chế độ dọc để kiểm tra chất lượng ảnh.

Tính năng hai SIM

Để test tính năng 2 sim trên iPhone XS Max cũ, bạn cần lắp 2 sim vào máy. Sau đó kiểm tra chất lượng tín hiệu, thực hiện cuộc gọi, bật dữ liệu mạng và lướt web. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn theo dõi thời gian hao pin và có thêm đánh giá về chất lượng pin của thiết bị.

iCloud ẩn

Bước kiểm tra iCloud ẩn đóng vai trò quan trọng khi test iPhone XS Max cũ giúp bạn biết trên máy còn tài khoản iCloud hay không. Nếu tài khoản của bạn chưa đăng xuất, bạn sẽ không thể sử dụng tất cả các tính năng trên iCloud của thiết bị.

Đặc biệt, những thiết bị ẩn iCloud có thể bị chủ cũ khóa bất cứ lúc nào dựa vào tính năng Find my iPhone. Để kiểm tra iCloud ẩn bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn “Cài đặt”

Bước 2: Vào “Cài đặt chung”

Bước 3: Tiếp tục chọn “Reset”

Bước 4: Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Cuối cùng chọn “Xóa iPhone”

Nếu thiết bị của bạn có iCloud ẩn thì khi khởi động lại sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản iCloud cũ ở màn hình chờ. Trường hợp thiết bị hoạt động bình thường thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị.

Tính năng cơ bản

Loa: Bạn cần thử phát một đoạn nhạc để kiểm tra xem loa có bị ồn hay rung khi phát nhạc hay không. Hoặc bạn có thể thử ghi âm một đoạn rồi nghe lại xem chất lượng âm thanh ghi và phát ra có rõ ràng hay không. Ngoài ra, đừng quên thực hiện cuộc gọi để kiểm tra xem khả năng thu và truyền âm thanh cuộc gọi có đạt tiêu chuẩn hay không.

Phụ kiện: Các phụ kiện đi kèm sẽ bao gồm cáp sạc, sạc và tai nghe. Vui lòng kiểm tra chức năng của các phụ kiện và xem chúng có hoạt động bình thường không.

Viết một bình luận