Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Nhà môi giới bitcoin của Áo tích hợp Lightning Network

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cả Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đều đang trải qua thời kỳ suy thoái. Đồng tiền vua giảm đáng kể xuống mức thấp 25.600 USD, tương ứng mức lỗ 10%. Tuy nhiên, dường như vẫn có sự lạc quan trên thị trường khi đợt giảm giá gần đây được coi là một “sự điều chỉnh đơn giản”.

Một báo cáo gần đây của JPMorgan nhấn mạnh rằng các sự kiện điều chỉnh và thanh lý được quan sát thấy trên thị trường tiền điện tử trong tháng này có thể đã kết thúc. Điều này tiếp tục báo hiệu một kết luận tiềm năng cho giai đoạn đầy thử thách. Để chứng minh điều này, tổ chức tài chính đã sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin CME làm bằng chứng.

– Quảng cáo –

Theo đánh giá của JPMorgan về các vị thế Bitcoin trên CME Futures, quá trình đóng các vị thế mua dường như sắp kết thúc hơn là đang ở giai đoạn đầu. Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng các nhà giao dịch tiền điện tử đã thiết lập các vị thế tăng giá nhờ vào những phát triển thuận lợi gần đây.

Chúng bao gồm phán quyết quản lý XRP, giới thiệu stablecoin của PayPal, kỳ vọng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt các ứng dụng Bitcoin ETF và một số nhà giao dịch chuẩn bị tinh thần trước sự kiện Bitcoin Halving vào năm tới.

Vì những điều trên, nó có khả năng hạn chế sự suy giảm của thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn. Nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết:

“Sự mờ nhạt của những tin tức tích cực trước đó đã gây ra làn sóng thanh lý vị thế mua trong những tuần gần đây và vẫn còn dư âm. Do đó, chúng tôi nhận thấy nhược điểm hạn chế đối với thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.”

OIBTC

Trong hình ảnh trên, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME hiện ở mức 1,97 tỷ USD. Điều này diễn ra sau mức cao nhất là 3 tỷ USD đạt được vào tháng 7.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm

Theo dữ liệu từ Santiment, chỉ có 5,8% tổng nguồn cung Bitcoin hiện được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Điều này thể hiện mức đáy lịch sử của đồng tiền vua, một mức độ chưa từng thấy kể từ đợt “đợt tăng giá” đỉnh cao vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.

nguồn cung BTC

Đây chắc chắn là một điều tích cực đối với giá BTC. Khi niềm tin vào khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị linh hoạt của Bitcoin ngày càng tăng, các cá nhân đang chọn chuyển số BTC nắm giữ của họ vào ví cá nhân và giữ chúng lâu dài, điều này càng làm giảm áp lực bán.

Santiment tiết lộ nói thêm rằng “Bitcoin vẫn giữ vị trí hàng đầu là tài sản tiền điện tử có mức độ tương tác với địa chỉ ví cao nhất”. Trong 30 ngày qua, mạng Bitcoin đã ghi nhận tổng cộng 963.400 địa chỉ hoạt động hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch với giá 26.097 USD, giảm 1,33% hàng ngày. Tuy nhiên, những yếu tố trên cho thấy số phận của ông vua tiền điện tử có thể sẽ sớm thay đổi.

Xem thêm: Sàn chứng khoán tố dữ liệu người dùng FTX bị đánh cắp

Viết một bình luận