Loài rắn rực rỡ nhất nhì Việt Nam nhưng cực độc, nhiều người vẫn săn lùng làm sinh vật cảnh

Rắn cỏ cổ đỏ có tên khoa học là Rhabdophis subminiatus là một trong những loài rắn có màu sắc sặc sỡ nhất được phân bố rộng rãi khắp Việt Nam. Ngoài ra, chúng còn được phân phối ở một số nước khác như Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Malaysia.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Loài rắn này có kích thước nhỏ, dài không quá 1,3m, thân màu xanh hoặc xám đen, đầu sẫm màu. Nửa trước của cơ thể thường có các đường gân màu đen, không đều giữa lưng và hai bên cơ thể. Các cạnh của con rắn có màu trắng và gáy có hoặc không có vòng màu đen. Cổ có màu vàng nhạt và nâu đỏ rất rõ ở con non và nhạt dần khi trưởng thành. Cằm và cổ họng của con rắn có màu trắng nhạt.

Chúng thường sống ở vùng đất thấp có nhiều nước trong rừng và đồi. Thức ăn ưa thích của loài rắn này là động vật lưỡng cư và các động vật nhỏ khác trong rừng. Mặc dù có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng rắn hoa nhỏ lại là loài rắn nguy hiểm với nọc độc cực mạnh và hành vi khó lường.

Bình thường loài rắn nhỏ này khá hiền lành, người ta có thể cầm nó trên tay, thậm chí có nhiều người còn chọn nó làm thú cưng. Tuy nhiên, một khi họ nổi điên thì bất cứ ai cũng sẽ bị tấn công. Người bị rắn cỏ cổ đỏ cắn sẽ gặp nhiều triệu chứng nghiêm trọng, trong đó có rối loạn đông máu.

Tại Việt Nam, nhiều trường hợp bị rắn hoa cổ đỏ cắn được ghi nhận, trong đó có 2 trường hợp tử vong vào năm 2009 và 2011. Dù nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn tìm kiếm loại rắn này. nuôi làm thú cưng. Theo các nhà nghiên cứu, loài rắn này vẫn còn khá phong phú trong tự nhiên ở Việt Nam.

Liên kết gốc

Viết một bình luận