iPhone mất Face ID có nên mua không?

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học, giống như cảm biến vân tay (Touch ID) hoặc mống mắt. Tuy nhiên, Face ID có khả năng nhận diện khuôn mặt người dùng để mở khóa thiết bị, thanh toán điện tử hay truy cập kho dữ liệu,…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Có nên mua iPhone không có Face ID?

Các tính năng Face ID khả dụng trong vòng vài giây, ngay sau khi bạn nhấc iPhone lên đối mặt với họ. Hệ thống sẽ tự động so sánh hình ảnh mới ghi với hình ảnh mà người dùng cài đặt ban đầu để xác định chủ nhân của thiết bị.

iPhone mất Face ID là điện thoại được trang bị tính năng xác thực khuôn mặt nhưng không sử dụng được nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Tính năng Face ID bị lỗi sẽ trả về thông báo “Face ID không khả dụng” hoặc “Face ID không khả dụng” mỗi khi phát hiện khuôn mặt.

Ưu điểm duy nhất của việc iPhone mất Face ID là giá sẽ rẻ hơn nếu mua lại nhưng lại mang đến nhiều nhược điểm như:

· Mở khóa, thanh toán hoặc đăng nhập vào ứng dụng không còn nhanh chóng và tiện lợi

· Khả năng bảo mật giảm đáng kể

· Phá giá điện thoại, biến những mẫu iPhone mới nhất này thành điện thoại thường

· Không thể đảm bảo các linh kiện của máy còn nguyên vẹn hay không

Có nên mua iPhone không có Face ID?

iPhone mất Face ID vẫn có thể sử dụng bình thường, vì Face ID chỉ là một tính năng của iPhone, nếu không có tính năng này điện thoại vẫn hoạt động, bạn sẽ phải nhập mật khẩu thay vì chỉ đưa màn hình lên sát mặt. để xác thực. Tuy nhiên, với những chiếc iPhone mất Face ID, bạn sẽ không thể đảm bảo rằng những chiếc điện thoại này đã từng gặp bất kỳ sự cố nào, bị dính nước, va đập mạnh hay đã sửa chữa nhiều lần nên bạn không thể chắc chắn rằng sản phẩm sẽ hoạt động được. tốt sau này.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone mà tính năng Face ID đột nhiên bị lỗi, bạn có thể kiểm tra nguyên nhân khiến Face ID không hoạt động hoặc mang đến đơn vị sửa chữa uy tín, đủ tiêu chuẩn để sửa chữa. Nếu bạn cân nhắc việc mua một chiếc iPhone mới không có Face ID thì câu trả lời là không phải vì những nhược điểm trên sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm cũng như trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn.

Viết một bình luận