FBI, Ukraine thu giữ tên miền 9 sàn giao dịch với cáo buộc rửa tiền

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các nhà chức trách tuyên bố sàn giao dịch cho phép tội phạm mạng bỏ qua các biện pháp chống rửa tiền.

Chín sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bị cáo buộc hỗ trợ và tiếp tay cho tội phạm mạng đã bị Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và cơ quan thực thi pháp luật Ukraine tịch thu tên miền.

Theo thông cáo báo chí ngày 1 tháng 5, Văn phòng Detroit của FBI và Cảnh sát Quốc gia Ukraina “tiến hành các hoạt động phối hợp, được tòa án cho phép” dẫn đến việc đóng cửa và tịch thu tên miền của 9 sàn giao dịch tiền ảo.

Các miền bị tịch thu bao gồm các trang web 24xbtc.com, 100btc.pro, Pridechange.com, Trust-exchange.org và bitcoin24.exchange. Các sàn giao dịch này đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số hoàn toàn ẩn danh cho người dùng của họ.

Bất cứ ai cố gắng truy cập các trang web này sẽ thấy thông báo từ chính quyền.

FBI tuyên bố những sàn giao dịch lừa đảo, không có giấy phép này “đóng vai trò là một trung tâm quan trọng trong hệ sinh thái tội phạm mạng.”

Theo cơ quan này, nhiều sàn giao dịch tiền ảo đã được “quảng cáo trên các diễn đàn trực tuyến dành riêng để thảo luận về hoạt động tội phạm”.

Vào ngày 27 tháng 4, FBI đã tiến hành khám xét nhà của cựu giám đốc điều hành FTX Ryan Salame liên quan đến vai trò cũ của Sam Bankman-Fried là một trong những cố vấn hàng đầu.

Phí giao dịch Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất trong 3 năm

Viết một bình luận