FUJIFILM X-H2

X-Processor 5

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Công nghệ hình ảnh thế hệ thứ năm mang đến độ phân giải và tốc độ cao cho sự phát triển tiếp theo của X Series.

Được trang bị cảm biến 40,2 megapixel mới, X-H2 cung cấp chất lượng hình ảnh vô song cho cả ảnh tĩnh và video, mở ra thế giới khả năng sáng tạo vượt xa những gì mà bất kỳ máy ảnh định dạng APS-C nào trước đây từng làm được.

Cảm biến và hệ thống xử lý thứ 5

Bộ xử lý X-Processor 5 gấp đôi tốc độ xử lý của X-Processor 4

X-TRANS CMOS 5 HS

X-H2 trang bị Cảm biến BSI 40MP độ phân giải cao

Số lượng điểm ảnh đã được tăng lên khoảng 1,5 lần so với mẫu trước đó, cho phép cảm biến độ phân giải cao chụp ảnh video 8K bên cạnh ảnh tĩnh 40,2MP.

FUJIFILM X-H2

Ánh sáng yếu S/N

Cảm biến 40,2MP X-Trans CMOS 5 HR độ phân giải cao có thuật toán xử lý hình ảnh nâng cao giúp tăng độ phân giải mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

FUJIFILM X-H2

Cùng với tỷ lệ phóng đại tối đa cao của cảm biến APS-C, ảnh macro ở 40,2MP ghi lại các chi tiết với độ rõ nét ấn tượng, kể cả những ảnh không thể phát hiện bằng mắt thường.

FUJIFILM X-H2

ISO125

X-Trans CMOS 5 HR có cấu trúc điểm ảnh cải tiến, cho phép nhận ánh sáng hiệu quả hơn.

ISO 125 – trước đây là độ nhạy mở rộng – hiện có sẵn dưới dạng độ nhạy tiêu chuẩn.

FUJIFILM X-H2

Tốc độ màn trập1 / 180.000 giây

X-H2 có tốc độ màn trập điện tử tối đa là 1 / 180.000, tăng khoảng 2,5 stop so với các máy ảnh X Series khác.

FUJIFILM X-H2

Pixel Shift⁣ ⁣MULTI SHOT

Dòng máy ảnh X đầu tiên có tính năng Pixel Shift Multi Shot, X-H2, với sự trợ giúp của phần mềm Pixel Shift Combiner, có thể tạo ra một hình ảnh 160MP độ phân giải cực cao, duy nhất chỉ với một lần chạm vào nút chụp.

FUJIFILM X-H2

Định dạng hình ảnh

X-H2 hỗ trợ định dạng hình ảnh HEIF, mang lại chất lượng hình ảnh 10-bit trong các tệp nhỏ hơn tới 30% so với JPEG tiêu chuẩn.

FUJIFILM X-H2

Quay phim 8K/ 30P 4: 2: 2 10-bit

Ngoài khả năng tạo ảnh tĩnh có độ phân giải cao 40,2MP, X-H2 cũng có thể quay video 8K / 30P đặc biệt ở 4: 2: 2 màu 10-bit có thể được ghi bên trong thẻ nhớ SD hoặc Cfexpress Loại B.

Hỗ trợ Apple ProRes

X-H2 hỗ trợ Apple ProRes 422 HQ, ProRes 422 và ProRes 422 LT. ProRes 422 Proxy cũng có sẵn khi quay ProRes *, giúp chỉnh sửa video 8K và sắp xếp quy trình hậu sản xuất dễ dàng hơn.

* Không có proxy để ghi âm 8K / 30P và 8K / 25P.

Chế độ 4K HQ mới tạo ra video 4K với oversampling 8K, mang lại hình ảnh chất lượng cao tận dụng tối đa cảm biến 40,2MP của máy ảnh.

FUJIFILM X-H2

Cải thiện thời gian quay video

X-H2 sử dụng cấu trúc tản nhiệt tương tự như X-H2S và có thể quay 8K / 30P trong khoảng 160 phút. *

Quạt làm mát tùy chọn

Việc gắn quạt làm mát tùy chọn (FAN-001) vào X-H2 giúp mở rộng khả năng quay video ở nhiệt độ cao.

FUJIFILM X-H2

Hỗ trợ MF mới

FUJIFILM X-H2

X-H2 có đồng hồ đo tiêu cự có thể được sử dụng để hỗ trợ MF trong quá trình quay phim để cho phép điều chỉnh tiêu cự chính xác hơn.

FUJIFILM X-H2

Hỗ trợ F-Log2

Ngoài F-Log, X-H2 cũng hỗ trợ F-Log2, ghi lại dải động mở rộng hơn 13 stop.

* Phạm vi này rộng hơn F-Log hiện tại, mở rộng tiềm năng hậu sản xuất.

FUJIFILM X-H2

Đầu ra RAW qua HDMI

Kết hợp với thiết bị ghi HDMI tương thích của Atomos hoặc Blackmagic Design, đầu ra video RAW 12-bit từ X-H2 có thể được ghi dưới dạng Apple ProRes RAW hoặc Blackmagic RAW ở độ phân giải và tốc độ khung hình lên đến 8K và 29,97 khung hình / giây.

FUJIFILM X-H2

Trải nghiệm người dùng vô song

X-Processor 5 có tính năng AF phát hiện chủ thể dựa trên công nghệ Deep Learning tự động phát hiện và theo dõi nhiều đối tượng, bao gồm động vật, chim, ô tô, xe máy, xe đạp, máy bay và tàu hỏa – cũng như khuôn mặt và mắt người.

Những người làm hình ảnh có thể tập trung vào bố cục và sự sáng tạo, tin tưởng rằng X-H2 sẽ theo dõi tiêu điểm một cách chính xác.

So sánh hiệu suất AF

Số điểm ảnh cao hơn của X-H2 làm tăng số lượng điểm ảnh nhận diện theo pha, giúp cải thiện độ chính xác lấy nét AF-S trên các đối tượng bao gồm phong cảnh và chân dung.

Máy ảnh này cũng tích hợp thuật toán dự đoán AF cải tiến, mới được phát triển cho X-H2S, cho phép lấy nét ổn định ngay cả khi sử dụng AF-C.

FUJIFILM X-H2

IBIS 7.0stop

FUJIFILM X-H2

Tính năng mạnh mẽ này được thực hiện bởi X-Processor 5 và chức năng kiểm soát cảm biến, cho phép bạn tự do cầm chụp tay trong nhiều điều kiện.

Ngoài ra, chức năng ổn định hình ảnh trong thân máy cho phép cảm biến hình ảnh được dịch chuyển chính xác, cho chức năng Pixel Shift Multi Shot của máy ảnh hoạt động tốt.

FUJIFILM X-H2

FUJIFILM X-H2

Chống chịu thời tiết

X-H2 có 79 niêm thời tiết để chống bụi và chống ẩm ở mức độ cao.

Máy cũng có thể chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng chuyên nghiệp hàng ngày và hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10 ° C (14 ° F).

FUJIFILM X-H2