Đang nói chuyện điện thoại với chồng thì nghe tiếng thở hổn hển, kèm tiếng rên rỉ ú ớ, vợ lần mò theo định vị đến tận nơi thì bàng hoàng với cảnh tượng trước mắt

Tôi và chồng đều là người quê lên thành phố lập nghiệp, họ hàng hai bên đều mong muốn chúng tôi thành công. Nhưng ngoài căn hộ trả góp, chúng tôi không có gì lớn lao trong tay. Tôi thường phàn nàn, trách chồng sống quá an phận, không phấn đấu như các bạn anh là trưởng phòng, giám đốc. Tôi và chồng thường xuyên cãi nhau vì chồng tôi luôn nói công việc của anh ấy không có cơ hội, còn tôi thì cứ giục anh ấy làm giàu thật nhanh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khoảng một năm trước, bố tôi bị đột quỵ khiến ông bị liệt nửa người. Tôi là con một, từ trước đến nay bố mẹ chưa bao giờ bắt tôi phải lo lắng bất cứ điều gì. Nhưng bây giờ bố tôi nằm một mình thì đương nhiên tôi phải chịu trách nhiệm. Vì thế mỗi tháng tôi đều gửi thêm tiền về cho bố mẹ ở quê.

Khi đang nói chuyện điện thoại với chồng, cô nghe thấy tiếng thở hổn hển, kèm theo tiếng rên rỉ.  Người vợ theo sát địa điểm mà bàng hoàng trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Kinh tế gia đình ngày càng sa sút, chồng tôi quyết định thay đổi công việc. Đến công ty mới, anh được trả lương cao hơn nhưng anh không còn nhiều thời gian dành cho gia đình. Anh ấy thường về nhà lúc nửa đêm nhưng phải rời đi từ rất sớm vào buổi sáng. Ban đầu tôi tưởng là do công việc của chồng nhưng dần dần tôi nghi ngờ anh ngoại tình.

Thế là tôi đã bí mật cài đặt vị trí trên điện thoại của chồng. Tôi theo dõi và mỗi tối khoảng 9 đến 11 giờ tối chồng tôi mới đi đến một nơi không phải là công ty. Nơi đó không phải là nhà nghỉ hay khách sạn nhưng tôi có linh cảm không tốt. Chồng tôi chỉ bảo buổi tối phải tiếp khách chứ không bao giờ nói đi đâu. Thế nên tôi mới thấy lạ, tiếp khách mà sao ngày nào cũng đến chỗ đó?

Khoảng 9 giờ tối hôm đó, thấy chồng vẫn còn ở địa điểm khả nghi, tôi gọi điện cho chồng thì nghe tiếng thở hổn hển nói rằng đang đi cùng khách. Nghe giọng chồng thở hổn hển, tôi không ngừng nghĩ đến chuyện chồng ngoại tình.

Khi con về, tôi vội chạy ra theo dõi vị trí của chồng. Nhưng càng đi tôi càng thấy sợ vì đích đến là một nghĩa trang gần nhà. Lòng ghen tuông trong tôi rất mạnh, tôi muốn bắt quả tang chồng ngoại tình nên dù phải đến đó tôi cũng lấy hết can đảm để đi.

Khi đang nói chuyện điện thoại với chồng, cô nghe thấy tiếng thở hổn hển, kèm theo tiếng rên rỉ.  Người vợ theo dõi địa điểm đến nơi và bàng hoàng trước cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi nhìn thấy từ xa một nhóm người đang tụ tập để làm việc gì đó. Khi đến gần, tôi nhận ra họ đang bận đào đất, hoá ra là đang đào mộ. Trong nhóm người đó có chồng tôi, người đang đào đất, san lấp mặt bằng. Tôi thấy chồng đổ mồ hôi đầm đìa và rất mệt mỏi, tôi vừa ngạc nhiên vừa vô cùng tiếc nuối. Giọng tôi run run, tôi gọi tên chồng, chờ anh về cùng tôi.

Về đến nhà, chồng tôi nói thật rằng anh ấy làm thêm công việc này khi nghĩa trang gần nhà tôi chuẩn bị chuyển đi. Tuy công việc vất vả nhưng lương cũng khá tốt. Tôi nghe chồng nói tôi vừa yêu anh vừa xấu hổ vì nghi ngờ anh ngoại tình. Chồng tôi vì gia đình mà khổ quá mà tôi chỉ biết ghen tị…

Viết một bình luận