Chồng òa khóc ôm thi thể vợ vừa mất vì khó sinh, nhưng khi vén chiếc áo vợ mặc lên mới phát hiện bí mật vợ giấu kín, nỗi đau chồng chất nỗi đau

Anh và em đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau, suốt thời sinh viên, lúc nào chúng ta cũng yêu nhau. Cuộc sống của cô từ khi còn nhỏ đã phải đối mặt với nhiều thăng trầm. Gia đình bỗng chốc giàu có nhưng cha cô lại phá sản, nợ nần chồng chất, cả gia đình phải ra nước ngoài cầu nguyện để có miếng ăn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau này, khi lớn lên, cô cùng cha mẹ chuyển đến vùng đất mới để xây dựng lại tài sản nhưng cha cô lâm bệnh nặng qua đời, để lại hai mẹ con cô một mình nơi xứ lạ không người thân. Lớn lên, cô may mắn nhận được sự yêu thương từ hàng xóm.

Người chồng bật khóc ôm thi thể vợ vừa qua đời vì khó sinh con nhưng khi vén chiếc áo vợ đang mặc lên, anh phát hiện ra bí mật cô đang che giấu, nỗi đau chồng lên nỗi đau - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ vì thế mà cô ấy là một người đầy yêu thương và ý nghĩa. Ngày anh và cô gặp nhau là một ngày mưa tầm tã. Cô quên mang theo ô và anh đang trên đường về nhà với cô nên đã để cô về nhà. Đó chính là số phận đã tạo nên vợ chồng anh như ngày hôm nay.

Khi đó đã là vợ chồng, cuộc sống còn rất khó khăn. Chính vì vậy cô luôn cố gắng hết sức để làm việc và cố gắng hết sức để anh không buồn. Sau này tôi chỉ mong gia đình khá giả hơn một chút để tôi có thể giúp mẹ chăm sóc con.

Sự hy sinh của cô gái ấy mãi mãi khiến anh kính phục và tin rằng mình đã chọn đúng người vợ. Nhưng cuộc đời cô vẫn còn nhiều đau khổ. Lấy nhau gần 4 năm nhưng cô vẫn chưa có tin vui. Cô rất buồn, đi khám nhiều bác sĩ thì được biết cổ tử cung của cô mỏng nên khó giữ thai.

Niềm hy vọng mong manh của cô cũng được đáp lại khi cô mang thai lần đầu. Họ vui mừng đến mức cô nghỉ việc ở nhà chỉ để đảm bảo đứa con trong bụng được khỏe mạnh.

Người chồng bật khóc ôm thi thể vợ vừa qua đời vì khó sinh nhưng khi vén chiếc áo vợ đang mặc lên, anh mới phát hiện ra bí mật cô giấu kín, nỗi đau chồng lên nỗi đau - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Điều trớ trêu của cuộc đời này là khi cô đang mang thai được 4 tháng, đi siêu âm thì bác sĩ lại nói riêng với cô về việc cô bị ung thư giai đoạn 3. Các bác sĩ khuyến cáo:

– Tôi khuyên bạn nên điều trị sớm để có hiệu quả. Dù không được phát hiện quá sớm nhưng cũng chưa phải là giai đoạn cuối nên bạn cũng đừng quá bi quan.

– Nếu chữa trị có phải bỏ con không?

– Phải.

– Vậy thì hãy giúp tôi bằng mọi giá để cứu đứa trẻ này. Còn tôi, có lẽ số phận của tôi đã được an bài rồi.

– Nhưng…

– Là một người mẹ, tôi cầu xin bác sĩ bằng mọi cách hãy cứu con tôi và anh ấy.

– Được, tôi sẽ cố gắng hết sức.

Bác sĩ lắc đầu rồi rời đi trước thái độ quả quyết của cô. Cô không từ bỏ hy vọng sống nhưng lại càng không thể từ bỏ đứa con của mình. Anh bận rộn với công việc, quá nhiều việc phải làm để chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng với tương lai tốt đẹp nhất nên thậm chí anh còn không biết cô bị bệnh.

Rồi ngày cô sinh con cũng đến. Cô nắm chặt tay bác sĩ và cầu xin:

– Xin bác sĩ, tôi cầu xin bằng mọi cách hãy cứu sống con tôi. Nếu có chuyện gì không may xảy ra với tôi, xin hãy nói với chồng tôi rằng tôi rất yêu anh ấy và con tôi, và hãy thay tôi chăm sóc con thật tốt.

Bác sĩ chỉ gật đầu mà không nói. Vợ anh vào phòng sinh và bước ra với chiếc khăn trắng che đầu. Vợ ông qua đời, bà chết vì khó sinh con. Anh yêu vợ lắm, ôm cô vào lòng mà bật khóc, anh vén áo cô lên mới phát hiện những dấu vết đó, thân thể cô thật kỳ lạ. Chỉ khi hỏi bác sĩ, anh mới biết vợ mình bị ung thư mà không nói cho anh biết. Anh ôm chặt lấy người vợ và hét lên:

– Sao em lại giấu anh, sao em lại biến anh thành một người chồng vô tâm như vậy? Tôi nên làm gì, tôi nên làm gì?

Người chồng bật khóc ôm thi thể vợ vừa qua đời vì khó sinh nhưng khi vén chiếc áo vợ đang mặc lên, anh mới phát hiện ra bí mật cô giấu kín, nỗi đau chồng lên nỗi đau - Ảnh 3Ảnh minh họa: Internet

Tiếng la hét của nam thanh niên bên cạnh thi thể vợ khiến ai nấy đều nghẹn họng. Số phận mỗi người có lẽ đã được an bài sẵn. Người chồng như anh chỉ có thể tự hứa với lòng sẽ chăm sóc con tốt nhất có thể, đền bù cho con nhiều hơn và yêu thương con nhiều hơn người vợ quá cố của mình. Để rồi sau này tôi sẽ tự hào kể cho bạn nghe về việc mẹ bạn đã dũng cảm như thế nào khi có bạn trên đời này.

Viết một bình luận