Bố đưa người phụ nữ mang thai về nhà, mẹ đòi ly hôn nhưng tôi đồng tình với cách làm của ông

Khi nghe dì kể rằng bố đã đưa bà bầu về nhà gặp ông nội và nhìn những bức ảnh dì chụp, mẹ tôi không khỏi tin vào điều đó.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bố tôi năm nay 47 tuổi, làm kế toán tại một công ty. Mỗi ngày bố đều dậy sớm, mặc áo sơ mi, thắt cà vạt rồi đi làm. Mẹ tôi kém bố tôi 3 tuổi, chỉ ở nhà nội trợ, trông coi nhà cửa và vườn tược. Buổi tối mẹ tôi sẽ sang nhà bà ngoại ngủ để chăm sóc bà, vì bà đã già sức khỏe yếu.

Tôi cũng thường xuyên đến thăm bà tôi. Nghe lời mẹ, khi còn trẻ, mẹ tôi có tính cách rất độc đoán và bướng bỉnh. Sau khi cưới bố tôi, mẹ dần thay đổi.

Hai chị em tôi lần lượt ra đời. Bao năm qua, từ khi biết chuyện, tôi thỉnh thoảng thấy bố mẹ cãi nhau nhưng đều là chuyện nhỏ. Họ nhanh chóng làm hòa và không bao giờ giận nhau một ngày. Nói chung gia đình tôi rất bình yên và hạnh phúc.

Bố đưa bà bầu về nhà.  Mẹ muốn ly hôn nhưng tôi đồng ý với cách làm của ôngBố mẹ tôi khá hòa thuận và yêu thương nhau, hiếm khi giận quá một ngày. (Hình minh họa)

Nhưng sau đó, cuộc gọi của dì tôi đã gây ra sự hỗn loạn trong gia đình. Hôm đó, dì tôi gọi điện cho mẹ tôi và nói rằng đã nhìn thấy bố tôi đi cùng một người phụ nữ lạ:

– Tôi nhìn thấy anh rể tôi đi cùng một người phụ nữ rất lạ. Hình như cô ấy đang mang thai, chắc cũng được 6-7 tháng rồi. Lúc đầu tôi không tin nhưng tôi thấy hai người nói chuyện rất thân mật. Thậm chí, tôi còn cố tình đi theo và nhìn thấy anh rể đưa cô ấy về nhà gặp bố anh ấy. Bạn phải rất cẩn thận.

Lúc đầu mẹ tôi không tin, cho rằng mình đã nhầm. Nhưng khi nghe dì kể rằng bố tôi đã đưa bà bầu về nhà gặp ông nội (bà tôi đã mất), và nhìn những bức ảnh dì chụp, mẹ tôi không khỏi tin vào điều đó.

Đúng như dự đoán, khi bố về nhà, mẹ tôi rất tức giận. Mẹ tôi nhất quyết cho rằng bố tôi ngoại tình và muốn ly hôn.

– Ở tuổi ông đã có người lên chức ông nội rồi mà ông còn làm chuyện xấu hổ này à? Nếu chị tôi không phát hiện ra, em vẫn giấu tôi chứ?

Bố nhanh chóng giải thích rằng cô ấy là em gái cùng cha khác mẹ của ông, điều mà ông mới biết gần đây. Ông nội từng lăng nhăng và có nhân tình bên ngoài mà bà nội không hề hay biết.

Bố đưa thai phụ về nhà, mẹ muốn ly hôn nhưng tôi đồng tình với cách làm của ông - 1Nghĩ bố ngoại tình, mẹ tôi làm ầm lên và đòi ly hôn. (Hình minh họa)

Năm đó, người phụ nữ đó không biết ông nội đã lấy vợ. Khi biết chuyện, cô đã ôm con bỏ đi không dấu vết. Anh luôn tìm kiếm hai mẹ con nhưng mãi gần đây anh mới có được thông tin gì.

– Tôi nói rồi, bấy lâu nay chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Khi mẹ tôi nhắm mắt bỏ cuộc, mẹ đã tiết lộ cho tôi biết về cha ruột của mình. Lúc đầu tôi giận bố và không muốn gặp bố, nhưng bây giờ khó khăn quá, không còn cách nào khác nên phải nhờ bố giúp đỡ.

Chồng tôi là trẻ mồ côi. Hai vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc nhưng cách đây không lâu người anh rể đã qua đời khi cứu được một đứa trẻ bị rơi xuống nước. Bây giờ tôi sắp sinh con, không có nhà nên đang đi tìm bố ruột.

Mẹ tôi không tin nên đã đến gặp ông nội và hỏi thẳng ông. Khi đó, người phụ nữ mang thai mà bố nói là em gái cùng cha khác mẹ của ông cũng có mặt ở đó. Lúc này, hiểu lầm đã được giải quyết.

Nhưng yêu cầu sau đó của bố và ông nội đã khiến mẹ tôi tức giận. Bố tôi nói với mẹ tôi:

– Bạn sắp sinh con, khi sinh con cần có người chăm sóc. Tôi muốn nhờ bạn chăm sóc cô ấy trong thời gian cô ấy nằm viện, khi cô ấy xuất viện, bạn có thể đưa cô ấy về nhà ở vài ngày được không?

Mẹ tôi nhất quyết không đồng ý. Cô nói rằng ông nội cô vừa đưa cô về và biết cô như thế nào. Nếu chúng ta sống chung với nhau mà có mâu thuẫn, bất đồng thì sao? Hơn nữa, mẹ tôi chưa từng gặp bà, cũng không có tình cảm nên cũng không muốn giúp đỡ.

Tôi thấy thương cho người cô mới gặp lần đầu này, đồng thời cũng ủng hộ cách làm của bố tôi. Suy cho cùng, người phụ nữ sinh con giống như bước một chân vào cửa tử, không thể không có người bên cạnh chăm sóc. Ông nội đã già yếu, bây giờ chỉ còn bố tôi là người thân ruột thịt của bà. Nhưng bây giờ tôi phải làm sao để khuyên mẹ?

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Đời sống)

Viết một bình luận