Bitcoin giảm xuống dưới 28000 đô la trước quyết định về lãi suất của Fed

Giá BTC đã giảm từ trên 29.000 USD vào Chủ nhật khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Fed vào đầu giờ ngày 4 tháng 5.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bitcoin (BTC) đã giảm gần 2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 28054 USD, trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này.

Các nhà phân tích phần lớn đều có quan điểm rằng ngân hàng trung ương sẽ chọn tăng 25 điểm cơ bản và thị trường đang đặt cược rằng đây là lần tăng cuối cùng.

Công cụ FedWatch của CME hiện đặt xác suất tăng 25 điểm cơ bản (bps) là hơn 94%, điều này sẽ tăng phạm vi mục tiêu lên từ 5% đến 5,25%.

Nicolas Colas, người sáng lập DataTrek Research, cho biết: “Gần như chắc chắn FOMC sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%, đưa lãi suất cơ bản lên 5,00 – 5,25%.

Colas nói thêm: “Nếu tuần này thực sự là sự kết thúc của chu kỳ tăng lãi suất hiện tại, người ta có thể mong đợi Chủ tịch Jerome Powell sẽ giải quyết thực tế đó trong cuộc họp báo sau cuộc họp của ông ấy”.

Một số nhà phân tích cũng dự đoán rằng quyết định về vòng lãi suất này có thể gây ra biến động giá mạnh trên thị trường tiền điện tử.

Dalvir Mandara, nhà phân tích tại MacroHive cho biết: “Bitcoin đang giao dịch quanh mức 28.000 USD. Nếu thị trường phản ứng xấu với bài phát biểu của Jerome Powell sau quyết định tăng lãi suất thì Bitcoin có thể sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ 25.400 USD.”

Viết một bình luận