Biểu hiện ung thư dễ bị nhầm với bệnh cúm

Bệnh nhân ung thư hạch và bệnh bạch cầu có nhiều triệu chứng giống cúm như mệt mỏi và sưng hạch.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tiến sĩ Mashiul Chowdhury, người đứng đầu Trung tâm Ung thư và Bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ, xác nhận rằng các triệu chứng cúm và ung thư có thể giống nhau. Tiến sĩ Chowdhury cho biết: “Các triệu chứng của bệnh cúm thường giống với bệnh ung thư do một số cơ chế tương tự. Hệ miễn dịch của người bệnh bị suy yếu nên họ cảm thấy khó chịu và sốt”.

Các triệu chứng của bệnh ung thư có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh cúmNếu các triệu chứng giống cúm vẫn tồn tại, mọi người nên đi khám bác sĩ. Ảnh minh họa: Metropolisindia

Theo Express, đây không phải là những triệu chứng cúm duy nhất có thể giống với bệnh ung thư. Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, ớn lạnh, sụt cân, sưng hạch và ho dai dẳng. Một số người quyết định đi xét nghiệm, chụp X-quang và nhận được chẩn đoán bất ngờ: ung thư.

Nếu các triệu chứng trên kéo dài trong hai tuần hoặc lâu hơn, đã đến lúc bạn nên đi khám bác sĩ. Nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư hạch và bệnh bạch cầu.

Ung thư hạch

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) giải thích rằng ung thư hạch không Hodgkin phát triển trong hệ bạch huyết, là một mạng lưới các mạch và tuyến khắp cơ thể. Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư hạch không Hodgkin là các hạch bạch huyết sưng lên không đau, thường ở cổ, nách hoặc háng.

Khoảng 13.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin mỗi năm ở Anh. Các phương pháp điều trị điển hình bao gồm hóa trị hoặc xạ trị; Đôi khi ung thư nhỏ có thể được loại bỏ trong quá trình sinh thiết.

Bệnh bạch cầu

Theo Mayo Clinic, bệnh bạch cầu là bệnh ung thư của các mô tạo máu bao gồm tủy xương và hệ bạch huyết, thường liên quan đến các tế bào bạch cầu. Đây là những “chiến binh” chống nhiễm trùng – thường phát triển và phân chia một cách có trật tự khi cơ thể bạn cần chúng.

Nhưng ở những người mắc bệnh bạch cầu, tủy xương tạo ra quá nhiều tế bào bạch cầu hoạt động bất thường.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh bạch cầu là sốt hoặc ớn lạnh, mệt mỏi kéo dài, suy nhược, nhiễm trùng thường xuyên hoặc nặng, sụt cân không chủ ý, sưng hạch, dễ chảy máu hoặc bầm tím, chảy máu cam tái phát, xuất hiện đốm đỏ trên da, đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là về đêm.

Theo An Yến ( VietNamNet )

Viết một bình luận