8 phím tắt mới trên Windows 11 mà bạn nên biết

Phím tắt trên Windows được thiết kế nhằm giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng. Thay vì lãng phí thời gian di chuyển chuột quanh màn hình và thực hiện các thao tác với chuột, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành tác vụ mình muốn bằng phím tắt. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc sử dụng máy tính. Trên Windows 11, Microsoft không chỉ mang trở lại toàn bộ phím tắt quen thuộc mà họ còn bổ sung thêm hàng loạt tổ hợp phím tắt mới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cụ thể, những phím tắt mới này sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào nhiều tính năng mà chỉ Windows 11 mới sở hữu. Nhưng nổi bật và tiện lợi nhất chính là phím tắt mở chức năng Snap để bạn có thể chọn 1 trong 6 bố cục sắp xếp các cửa sổ ứng dụng cạnh nhau. Snap trên Windows 11 là một bản nâng cấp đáng giá từ Windows 10. Bạn vẫn có thể có tính năng này trên Windows 10 nhưng bạn phải cài đặt công cụ PowerToys và mày mò cài đặt bố cục cửa sổ trong phần FancyZones của nó. Nhưng trên Windows 11 thì nó có sẵn và mặc định cung cấp cho bạn tới 6 mẫu bố cục khác nhau.

Windows + W Mở Widget
Windows + Alt + mũi tên lên Đưa cửa sổ hiện đang sử dụng lên nửa trên của màn hình
Windows + Alt + mũi tên xuống Di chuyển cửa sổ đang sử dụng xuống nửa dưới màn hình
Windows + Ctrl + C Bật lọc màu (trước tiên bạn cần kích hoạt phím tắt này trong cài đặt Bộ lọc màu)
Windows + Z Mở tính năng Snap
Windows + C Mở tính năng Trò chuyện trong ứng dụng Microsoft Teams.

Một lưu ý dành cho người dùng đã quen với phím tắt trên Windows 10: một số phím tắt trên Windows 11 sử dụng cụm phím tương tự nhưng cho kết quả khác so với các phiên bản hệ điều hành trước đó như tổ hợp Windows +. Z và Windows + C.

Microsoft đã “đại tu” giao diện Windows 11 nên cũng có nhiều thay đổi ở các phím tắt để truy cập một số thành phần nhất định của giao diện. Ví dụ: các mục từng nằm ở trung tâm trong Trung tâm hành động của Windows 10 giờ đây được chia và đặt ở các phần khác nhau trong Windows 11. Các nút Cài đặt nhanh nằm ở một khu vực riêng biệt, trong khi các thông báo nằm ở khu vực khác cùng với lịch. Do đó, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + A để mở Cài đặt nhanh và Windows + N để mở trung tâm thông báo và lịch.

Dựa theo Thế giới PC

Viết một bình luận