4 cách làm món cà tím xào dầu hào chuẩn ngon đỉnh cao ăn bao phê

Cà tím xào dầu hào là món ăn chay được nhiều người yêu thích. Tuy không quá đặc sắc nhưng hương vị của chúng cũng hấp dẫn chẳng kém ai. Đặc biệt để giúp chị em có những món ăn mới lạ, độc đáo hơn, chúng tôi sẽ mách ngay cho bạn 4 công thức nấu ăn ngon chuẩn vị dưới đây, hãy cùng khám phá nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cà tím xào dầu hào 1

Xem thêm: Cách làm cà tím xào mực ngon nhất

Cách làm cà tím xào dầu hào

Với công thức đơn giản, ngắn gọn, tiết kiệm thời gian và đặc biệt thơm ngon, món cà tím xào dầu hào chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả cà tím nhỏ
  • 2 cọng hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Muối

Các bước làm cà tím xào dầu hào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà tím và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho ngay vào nồi nước muối để cà không bị thâm. Tiếp theo đợi 15 phút thì vớt cà tím ra để ráo nước.

– Sau đó, cho cà tím vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào lò vi sóng khoảng 4 phút.

Cà tím xào dầu hào 2

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm cà tím xào dầu hào

– Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Sau đó bạn xào tỏi băm.

Cà tím xào dầu hào 3

– Sau đó bạn cho cà tím vào và đảo nhanh. Tiếp theo, cho dầu hào và gia vị vào rồi trộn đều để thấm gia vị.

Cà tím xào dầu hào 4

– Tiếp theo cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Cà tím xào dầu hào 5

– Cuối cùng, bày cà tím xào dầu hào ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào dầu hào 6

Xem thêm: Cách làm cà tím xào nấm thơm ngon

Cách làm cà tím xào dầu hào cà chua

Chỉ cần thêm vài quả cà chua là bạn sẽ có món cà tím xào dầu hào chua thơm vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Chỉ nhìn đĩa cà phê đầy màu sắc thôi cũng đã thấy thèm rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • 1-2 quả cà chua
  • Hành lá
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa bột nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa nước tương

Các bước làm cà tím xào dầu hào cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà tím và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho ngay cà tím vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ hết nhựa và không bị thâm. Đợi khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

– Với cà chua, rửa sạch và cắt thành khối vuông. Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Cà tím xào dầu hào cà chua 1

Bước 2: Tiến hành làm cà tím xào dầu hào cà chua

– Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó cho rễ hành tây vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm cà tím và khuấy đều.

Cà tím xào dầu hào cà chua 2

– Tiếp theo cho cà chua vào. Thêm nước tương, dầu hào, bột nêm và đường. Xào cho đến khi các nguyên liệu mềm thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Cà tím xào dầu hào cà chua 3

– Cuối cùng, bày cà tím xào dầu hào cà chua ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Cà tím xào dầu hào cà chua 4

Xem thêm: Cách làm cà tím xào hành thơm ngon

Cách làm cà tím xào dầu hào

Cà tím xào dầu hào tuy đơn giản nhưng lại có hương vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo sẽ là món mà chị em chưa từng được thưởng thức. Vỏ cà tím giòn và nước sốt rất ngon!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà tím
  • Bột chiên
  • Bột chiên giòn
  • 1-2 quả ớt
  • Một vài nhánh rau mùi
  • 1 nhánh gừng
  • Bột nêm chay
  • Đường
  • con hàu
  • Dầu ăn

Cách làm cà tím xào dầu hào

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà tím rồi cắt thành từng miếng vừa ăn nhưng đừng thái quá dày. Sau đó bạn cho ngay vào nồi nước có pha chút muối để cà không bị thâm. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

cà tím xào dầu hào 1

Bước 2: Chiên cà tím

– Trộn bột chiên giòn vào tô lớn.

– Sau đó, bạn nhúng cà tím vào bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào chiên vàng đều các mặt.

Cà tím xào dầu hào và chiên giòn 2

Bước 3: Cách làm cà tím xào dầu hào

– Cho nước vào chảo, thêm chút dầu hào, đường và bột nêm. Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

– Sau đó cho gừng cắt nhỏ và ớt cắt nhỏ vào hỗn hợp trên. Sau đó, bạn cho cà tím đã chiên vào vào trộn đều với các nguyên liệu trên sẽ đậm đà hơn.

Cà tím xào dầu hào và chiên giòn 3

Cách làm cà tím xào dầu hào kiểu Trung Hoa

Nếu bạn thích vị cay một chút thì cà tím xào dầu hào kiểu Trung Hoa là công thức phù hợp nhất. Đặc biệt khi ăn vào những ngày se lạnh lại càng thích thú hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả cà tím
  • 1 củ tỏi khô
  • 1/2 củ hành tây
  • Một vài nhánh hành lá
  • 1-2 quả ớt tươi
  • con hàu
  • Xì dầu
  • Đường
  • Giấm
  • Dầu ăn

Cà tím xào dầu hào 1

Cách làm cà tím xào dầu hào kiểu Trung Hoa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

– Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Với ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Cà tím xào dầu hào 2

– Với cà tím, cắt thành từng lát, rửa sạch rồi cho vào nồi nước muối pha loãng để cà không bị thâm. Sau đó ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cà tím xào dầu hào 3

Bước 2: Tiến hành làm cà tím xào dầu hào

– Tiếp theo, cắt cà tím thành từng lát vào tô lớn.

– Sau đó, cho một ít nước vào cà tím, đậy nắp lại, cho vào lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ cao trong 3 phút.

Cà tím xào dầu hào 4

– Bạn chuẩn bị nước sốt gồm: hành tím băm nhỏ, hành tây, tỏi trộn với dầu hào, nước tương, đường, giấm, dầu ăn, muối cho vừa ăn. Bạn cho vào lò vi sóng và cũng quay ở nhiệt độ cao trong 1 phút

Cà tím xào dầu hào 5

– Sau đó, bạn rưới toàn bộ nước sốt lên tô cà tím. Sau đó cho bát cà tím vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút để cà tím mềm và ngấm gia vị.

Cà tím xào dầu hào 6

– Cuối cùng, bạn có thể rắc chút ớt tươi và hành lá lên tô cà tím rồi dùng với cơm nóng nhé!

Cà tím xào dầu hào 7

Phần kết luận

Vậy là bạn đã có trong tay 4 cách làm cà tím xào dầu hào thơm ngon rồi. Nào các cô gái, hãy nhanh tay thể hiện tài năng của mình để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Viết một bình luận